"1. Ấn tượng xấu ngay từ tiêu đề, 2. Nội dung thiếu thuyết phục, 3. Quên đánh giá sự tương hợp với chương trình đọc email, 4. Bạn quá chú trọng vào lăng xê, 5. Bạn quên tên người nhận, 5. Bạn Thiết kế website thời trang quên tên người nhận, 6. Đốt cháy thời đoạn, 7. Gửi quá nhiều email, 8. Email nói xấu công ty đối thủ, 9. Thiếu sự thấu hiểu tâm lí khách hàng..."

Email lần thứ 101. Không gì khó chịu bằng việc bạn thức dậy, check mail và thấy những email lăng xê bạn đã đọc từ tối qua, nay lại trong có trong Hộp thư đến.Gửi email cũng là một cách giao tiếp. Hãy cư xử lịch sự!

Email cũng giống như một cuộc hò hẹn, có người thích hợp, người lại không. Nếu biết nắm bắt thời cơ, mail của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, từ đó, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Hoặc, khách hàng của bạn có thể nhận ra tuy nó ko phù hợp với họ, nhưng lại là sản phẩm tuyệt vời để giới thiệu cho bạn bè của Thiet ke website thuong mai dien tu mình. Đây cũng là cơ sở để bạn xây dựng nguồn khách hàng tiềm năng và ngược lại.

Tuy nhiên, cũng giống như hò hẹn, nhiều người có thể đi sai đường. vì thế nếu bạn có chiến lược hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể phá hoang được thế mạnh của email maketing. Dưới đây là 9 lỗi thường gặp trong quá trình làm email maketing. Liệu bạn đã từng gặp?Email Marketing có còn hiệu quả?
Đối với nhiều doanh nghiệp, sự phát triển của công cụ truyền thông tầng lớp đã làm suy giảm tiếp thị bằng email. Đó là một sai trái. Email marketing vẫn là cách có hiệu quả cao để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Trong năm 2013, 3,6 tỷ người có trương mục email. Người ta ước lượng rằng vào năm 2016, con số này sẽ tăng lên 4,3 tỷ người. công cụ truyền thông tầng lớp là một cách tuyệt để dẫn dắt đám đông, nhưng email mới chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự.


1. Ấn tượng xấu ngay từ tiêu đề
Trước khi đọc nội dung email, khách hàng thường có thói quen lướt qua dòng tiêu đề. Rất nhiều trong số đó chỉ có khoảng 50 kí tự, thậm chí là ít hơn. Một số có dòng tiêu đề cổ điển khuyên khách hàng “không nên làm gì đó” đươc copy cẩu thả; hoặc viết hoa tất cả các chữ cái, hay sử dụng quá nhiều dấu cảm thán. Nghiêm trọng hơn, một số còn mang những thông điệp lừa dối. Những dòng tiêu đề “Cảnh báo” hay “Lặp lại” có thể giúp bạn tăng lượng người mở tin, nhưng sẽ không đem khách hàng đến cho bạn.

Tip: thẩm tra kĩ dòng tiêu đề trước khi gửi để chắc chắn chúng thể hiện đúng mục đích gửi email của bạn.

2. Nội dung thiếu thuyết phục
Liệu email của bạn có quá khô, dài và đơn điệu? Bạn Thiết kế website giáo dục hãy thử mường tưởng rằng những vị khách hàng ngày mai của bạn đang cần mua một đôi giày, trong khi, ngay bên cạnh, con chó của cô ấy đang sủa ồn ào để đòi ra ngoài và cô ấy còn có một cuộc họp quan trọng cần phải đi ngay. Vì thế, vững chắc cô ấy không có đủ thời gian để ngồi giải mã hay phân tích thông điệp của bạn. Đây cũng chính là nhịp của bạn. Đừng bỏ lỡ!

Tip: Đừng ngại biểu thị cá tính của bạn trong email, nhất là sự thấu hiểu tâm lí khách hàng, thậm chí là một chút nổi loạn đúng mực. Tuy nhiên, gửi email dài như một cuốn tiểu thuyết là điều không nên. Hãy nhớ, mục đích gửi email của bạn là để mời gọi khách hàng hành động!