Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị nhiễm khuẩn gây sưng tấy, đau rát, nổi mụn… ở bao quy đầu. Nguyên nhân sùi mào gà gây ra tình trạng này thường là do nam giới vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, dao bao quy đầu hẹp, dài, do quan hệ tình dục không an toàn hay thậm chí là do lạm dụng thủ dâm… Vậy viêm bao quy đầu do lạm dụng thủ dâm là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Với trường hợp của bạn Văn C (Hàng Buồm, HN) cho biết: Mình hiện chưa có gia đình nhưng từ ngày học phổ thông mình đã có thói quen thủ dâm. Tần xuất thủ dâm của mình lại ngày 1 nhiều hơn nên mình không biết điều này có nguy hiểm gì không. Gần đây mình thấy khu vực bao quy đầu có nổi mụn nhỏ màu đỏ kèm theo đó bao quy đầu hơi sưng, tấy đỏ, có ngứa rát. Mình có tự mua thuốc về bôi nhưng bệnh không đỡ. Sau khi đi khám mình được chẩn đoán viêm bao quy đầu. Cũng theo như các bác sĩ tư vấn cho mình thì viêm bao quy đầu cũng có thể là do lạm dụng thủ dâm. Không biết thực hư vấn đề này như thế nào?
Thực tế cho thấy thủ dâm nếu điều độ sẽ có lợi đối với tâm sinh lý của nam giới. Nhưng nếu lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn tới phản tác dụng. Và một trong những hậu quả của việc lạm dụng thủ dâm là gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục mà hay gặp nhất là viêm bao quy đầu.
Việc lạm dụng thủ dâm không chỉ khiến nam giới có thể dẫn đến những quan niệm lệch lạc về tình dục mà còn khiến ảnh hưởng đến tâm lý, công việc hiện tại cũng như đời sống tình dục sau này. Ngoài ra, nếu thủ dâm quá mạnh bạo, thủ dâm nhiều lần có thể dẫn tới tổn thương ở cơ quan sinh dục, làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, trong đó có viêm bao quy đầu.
Bên cạnh đó, trong quá trình thủ dâm nếu nam giới không chú ý tới vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi “thực hiện” thì có thể gây ra viêm nhiễm ở bao quy đầu.Bàn trà điện đa năng
Viêm bao quy đầu do lạm dụng thủ dâm không thể bỏ qua, biết được điều này hy vọng nam giới có thể chủ động hơn với tình trạng của mình, phòng tránh bệnh tốt hơn.
Lạm dụng thủ dâm chỉ là 1 trong số nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới viêm bao quy đầu. Và dù do bất kỳ nguyên nhân nào thì tình trạng viêm bao quy đầu của bạn cũng cần phải được chữa trị càng sớm càng tốt. Hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để đảm bảo việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.