Tour du lịch Chiang Mai xứ sở của chùa tháp

ví như Thái Lan nổi tiếng là xứ sở chùa tháp thì Chiang Mai chính là đế đô của xứ sở đó. alcazar show ở Pattaya Chiang Mai sở hữu vô khối các ngôi chùa nằm rải rác khắp nơi, đôi khi phương pháp nhau chỉ vài chục mét và chạy dọc khắp một quãng tuyến đường dài. Tôi hỏi ông chủ khách sạn với tổng cộng bao nhiêu ngôi chùa ở đây nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu cùng nụ cười nhân từ. Ông bảo ko nhớ nổi rồi khuyên tôi phải đến Doi Sethup vì đây là ngôi chùa lớn và được người Thái tôn kính nhất.

Tôi thuê chiếc xe máy và tìm 1 cái vùng cao đồ, sau đó 1 mình thẳng tiến đến Doi Sethup. Doi Sethup nằm ở lưng chừng núi, đường đèo vòng vo và hai bên tuyến đường nhiều hoa dại đẹp đến nao lòng. đến trước cổng chùa, tôi loay hoay mãi chẳng biết gửi xe tại đâu thì cô bán quầy hàng lưu niệm bảo cứ để đó, không sao đâu. Thế là tôi quẳng xe lại và leo 309 bậc thang để lên Doi Suthep.

Nằm ở độ cao 1.676m so mang mức nước biển, từ Doi Suthep, bạn sở hữu thể nhìn toàn cảnh thành phố Chiang Mai cổ kính và thái hoà. Là ngôi chùa cổ mang tuổi thọ lên tới 600 năm, Doi Suthep mang đến cho khách du lịch hành hương 1 thể tích thiền tịnh và trầm ngâm. mua một đóa sen, nến và nhang, tôi xách lên chùa nguyện cầu. các đóa sen trắng nuột, những hàng nến cháy triền miên không dứt càng tạo buộc phải một dung tích đầy nhiệm mầu.Sau khi khấn niệm và tham quan, tôi ngồi tĩnh lặng nơi góc chùa. vé alcazar show các hồi chuông dài nghe rõ từng tiếng, âm thanh trầm bổng trong chiều tạo nên sự thanh tịnh tuyệt đối, khiến cho người phàm tục thuận tiện quên nơi các bon chen đời thường.

Ngày tôi nơi, Chiang Mai đang trong những ngày diễn ra lễ hội hoa lớn nhất trong 5. Thoáng chút thất vẳng lúc chạm mặt thị thành lại không thấy không khí của 1 festival vác tầm khu vực đâu cả. toàn bộ việc diễn ra điềm nhiên tựa như tại một làng quê tịch mịch, thăng bình. đúng ra, thị thành hoa thì đến đâu cũng cần thấy hoa và luôn luôn nở rộ khách du lịch như Lễ hội hoa Đà Lạt xứ mình. Hóa ra chẳng phải.

Lễ hội được tổ chức tại Công viên tôn thất Ratchaphruek thuộc quận Mae Hia, nằm khá xa trung tâm thành thị trấn. phải mất sắp 45 phút chạy xe máy trên phố cao tốc tôi mới đến được công viên này, và phải mất khá đa dạng thời khắc để tìm… cửa vào bãi gửi xe, dù đã nhận ra nó ngay trước mặt. kể thế để thấy rằng đây là một khu vực rộng lớn, choáng ngợp, chia làm cho nhiều khu vực với phương pháp bài trí theo từng chủ đề khác nhau và cái nào cũng rạng rỡ, hoành tráng.

lúc tôi nơi, du khách đang tụ họp xem chương trình văn nghệ dân tộc tại khu vực trung tâm. lân la làm cho quen sở hữu cô bạn MC duyên dáng, tôi được biết lễ hội hoa năm ấy được tổ chức to nhất trong khoảng trước đến nay vì đây là dịp kỷ niệm sinh nhật của cả vua, hoàng hậu và thái tử của nước này.


Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Web site: kite travel

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan - liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]