Quy Nhơn Bình Định nói riêng hay là tỉnh Bình Định nói chung từ bao đời đã à 1 mảnh đất giàu truyền thống lâu đời. tuy nhiên thành phố Quy Nhơn đâu đơn giản chỉ có thế, khi tới đây, khách du lịch có cơ hội chiêm ngưỡng các phong cảnh tự nhiên nguyên sơ xinh đẹp. Hãy cùng tìm hiểu một tẹo về đảo Cù Lao Xanh ở biển trời thành phố Quy Nhơn nhé!

Đảo Cù Lao Xanh nằm ở giữa biển khơi và cũng thường được biết đến chính là nơi giáp ranh giữa khu vực biển thuộc về 2 tỉnh Bình Định cùng tỉnh Phú Yên. Cũng giống như những hòn đảo và khu vực biển du lịch và nghỉ dưỡng khác, Cù Lao Xanh thường đông khách đặc biệt trong đợt hè cho. do đúng khoảng thời gian ấy, các du khách sẽ từng được thỏa sức hòa mình đúng làn nước biển xanh ngắt mát rượi hoặc là dạo chơi trên bãi cát trải nắng vàng. nếu đến đây lúc trời se lạnh thì sẽ khó để xuống nước vui chơi giải trí trên hoặc là đại bộ phận sẽ chỉ cũng có thể tham quan, ngắm cảnh ở ngoài bờ.
thế nhưng vì để ra được Cù Lao Xanh thì những du khách sẽ phải di chuyển từ thuyền nên bạn cũng nên hạn chế tới đây vào mùa mưa bão nhé! vì như thế hơn biển sẽ có sóng to, những tàu thuyền khó di chuyển và có thể khá nguy hiểm nữa. giống như vậy, xét chung thì thời gian thích hợp để đến với lịch sử Cù Lao Xanh là chính nhờ tháng 2 tới tháng 6 cùng với tháng 9, 10 hàng năm. hay thời điểm vô cùng đẹp hàng đầu đang tiếp tục là ngày mùa hè tháng 5, tháng 6. khi đó trời đã đủ ấm để các bạn còn có thể thỏa sức bơi lội trong nước rồi.
Đảo Cù Lao Xanh cách Quy Nhơn Bình Định đơn giản chỉ chừng 20 cây số và cách thức tình Phú Yên chừng 22 cây. do vậy bạn cũng có thể bắt đầu đi chính nhờ Quy Nhơn Bình Định hoặc là Phú Yên tùy vào lịch trình chuyến đi du lịch của mình thế nhưng đều phải di chuyển tới cảng Hàm Tử của Quy Nhơn rồi sau đó liên tục mua vé tàu ra Nhơn Châu.
Chia sẻ khác: đặc sản quy nhơn là gi | các điểm du lịch ở quyn nhơn | du lịch kỳ co quy nhơn vntrip
hiện tại, tàu chính từ đất liền ra khu vực đảo này chưa có nhiều nên mỗi khoảng thời gian đơn thuần chỉ đã nên tổng cộng 4 lượt tàu chạy cả đi hoặc đối với. xuất phát từ cảng Hàm Tử có 2 chuyến trong lúc 8h sáng hoặc 1h chiều, còn bắt đầu đi nhờ Nhơn Châu đã có 2 chuyến là 7h sáng hay là 3h chiều. vậy nên các bạn nhớ sắp xếp lịch trình và lưu ý giờ đi lại, đừng trễ tàu thì lại mất công còn chờ cùng đã nên lúc phải chần chừ tới ngày ngày sau nhé! mức giá cả vé tàu thường được biết đến chính là 30k/người hay thêm 3k về chiếc thuyền không lớn để đi hẳn vào đúng đảo, tổng cộng là 33k.
Sau lúc lên đảo, bạn sẽ cảm nhận được 1 ko khí an yên riêng có của làng nghề truyền thống chài bé không lớn hay là không gian thiên nhiên vào lành xanh ngắt cực kỳ tuyệt vời. không nên bỏ lỡ dịp tới trải qua Cù Lao Xanh nhé!