tỉnh Phú Yên là 1 địa điểm du lịch ko còn xa lạ gì với đông đảo những du khách trong và ngoài nước. ở đây ko đơn giản chỉ thu hút bởi vì các món ănthơm ngon bình dị mà hơn hết là sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên nguyên sơ, cuốn hút khách du lịch. khi đến đây, các du khách thường phải tự nhủ là sẽ ghé qua biển Bãi Môn cùng mũi Đại Lãnh xanh biếc tuyệt đẹp.

Bãi Môn thuộc địa điểm mũi Đại Lãnh hay là nằm ngay Nằm bên thuộc về dãy Đại Lãnh hùng dư vị chạy dài. nơi này đơn giản chỉ cách trung tâm thành Khu phố tuy Hòa khoảng 35 km hay là ranh giới giữa 2 tỉnh Phú Yên – tỉnh Khánh Hòa. chắc hẳn bởi thế mà nó đã nên sự hòa quyện giữa nét đẹp thơ mộng mộng mơ thuộc về Khánh Hòa hay là thêm chút nguyên sơ giản dị riêng có của cảnh vật Phú Yên.
Mũi Đại Lãnh chính là phần vươn ra biển xanh của dãy núi Đại Lãnh – 1 phần riêng có của dãy Trường Sơn và cũng thường được biết đến chính là ranh giới riêng có của 2 tỉnh. nhưng đã nên nhiều người chưa biết thì mũi Đại Lãnh không cần vì cư dân ở đây phát hiện nay ra, nhưng mà bởi mội thơm ngon tướng người Pháp tìm ra đúng thời gian cuối thế kỉ 19.
Mũi Đại Lãnh còn từng được người dân nơi này gọi cùng cái tên là Mũi Điện. Tọa lạc ngay ngoài đỉnh núi là một ngọn hải đăng có chiều cao lên đến 26m cùng sừng sững soi đèn suốt bao thời điểm cùng. với chiều cao thuộc về ngọn hải đăng cộng thêm lợi thế ở trên đỉnh núi đồi nên nó có thể phát tín hiệu xa đến 27 hải lý, định hướng cho những tàu thuyền ngoài bờ biển xa. ko các thế, ngọn hải đăng Đại Lãnh cũng tự hào khi thường được biết đến chính là một vào 8 ngọn hải đăng đã có tuổi đời lên tới trên 1 thế kỉ tại VN.
hay đặc trưng đến đây, những khách du lịch ko khỏi ngạc nhiên trước nét đẹp tại biển Bãi Môn ngay Nằm dưới chân mũi Đại Lãnh. bờ biển này còn khá hoang sơ, vẫn chưa được khai thác khám phá hoặc là cũng còn khá vắng vẻ. biển đơn giản chỉ uy nghi cùng độ dài chừng 400m, tạo thành một không gian nhỏ bé xinh xắn, lọt thỏm giữa phong cảnh trời núi cao rộng hàng đầu, tạo nên sự hài hòa giữa kì vĩ cùng với lãng mạn, đưa đến về khách du lịch phong phú cảm xúc khi đến đây.
Thông tin thêm: quán ăn ngon ở Quy Nhơn không phải ai cũng biết | địa điểm du lịch phú yên nổi tiếng | đèo cù mông ở phú yên
bên cạnh đó, khi tới đây du khách cũng đã có dịp nếm thử các món đặc sản món ngon vừa tươi ngon mà giá cũng mềm hơn so qua những địa danh khác. hoặc là không sao bỏ lỡ đã được chính là dịp trải qua lịch sử ngư dân đi đánh bắt cá chình biển, thưởng thức 1 hoạt động rất ấn tượng và mới kỳ thú.