Tỉnh Quảng Nam từ xưa đã được biết đến là 1 mảnh đất bình dị nằm tại khu vực duyên hải miền Trung. Nét bình dị dân giã ấy ko đơn thuần chỉ có nhờ cảnh vật tự nhiên, mà còn trong cả tính nết, nếp sống thuộc về cư dân tại đây và những món ăn truyền thống từ lâu đời. Đặc biệt tại tỉnh Quảng Nam còn có 1 món ăn sở hữu cái tên rất kỳ lạ đó là món láp – món ăn đặc biệt ở người Ve nơi đây.

chắc hẳn đã nên nhiều người còn chưa biết đến người Ve tại tỉnh Quảng Nam vào ko nhỉ! làng thuộc về người Ve thường tập trung ở khu vực núi cao và cư dân tộc Tà Riềng. địa điểm này cũng ko lớn cho du lịch và nghỉ dưỡng như 1 số địa điểm khác ở tỉnh Quảng Nam, một phần bởi hơn cảnh sắc thiên nhiên hoang dã thì cũng ko có nhiều phong cảnh nổi bật. tuy nhiên nếu như bạn muốn thưởng thức 1 nhịp điệu cuộc sống thật khác ở điểm đến vùng núi cao hẻo lánh, cảm nhận nhịp điệu cuộc sống tại những người nào dân tộc thì làng người Ve cũng chẳng cần là một ý tưởng tồi.
đến đây, những khách du lịch sẽ được ưu ái đón chào trong nhà Âng – nhà lịch sử văn hóa cộng đồng riêng có của người dân tộc Ve, tương tự như nhà Rông thuộc về các dân tộc vùng đất đồi núi khác. hay là tiếp đó, người ve sẽ rất rất hào hứng nhưng làm những món ăn đặc sản để tiếp đãi vị khách chính nhờ nơi phương xa, trong đó đảm bảo sẽ không thể thiếu đã được món láp. Món ăn này đã nên vẻ gần giống như các món gỏi tái thuộc về người Kinh. Láp thường đã được làm chính từ thịt bò, thịt heo cùng những miếng gà xé tươi, thế nhưng các nhất là thịt gà bởi nó linh hoạt cùng với phổ biến bậc nhất.
Một vài thông tin thêm cho bạn: đặc sản cao lầu hội an | kiến trúc chùa cầu hội an | sông thu bồn hội an
Thịt tươi sau lúc từng được làm sạch thì ko thái mỏng như người Kinh nhưng mà sẽ băm không quá lớn ra rồi sau đấy trộn trải qua các kiểu gia ngon đặc điểm tại miền đất núi rừng. chẳng thể thiếu được là những hình thức lá rừng kỳ thú nhưng đơn giản chỉ đã nên người vùng đất này mới còn có thể tìm hái hoặc là biết từng được công dụng, dư vị ở nó. thường thì lúc làm thành món gỏi tái, người kinh sẽ dùng chanh cùng với me để làm tái thịt, nhưng với người Ve, họ sử dụng các loại lá chua riêng, đưa tới về món ăn 1 vị thơm ngon cực kỳ khác nhưng mà ko địa điểm nào nhận được.
Láp là một món ăn truyền thống ở người làng nghề Ve thường được biết đến chính là dường như thường được biết đến chính là 1 thứ không sao thiếu đúng các dịp quan trọng như cưới xin, đám nghỉ lễ hay cả để chào đón khách đến nhà. vì vậy, món ăn này không đơn giản chỉ có giá trị cho mặt ẩm thực, nhưng nó còn còn có các ý nghĩa lớn về tinh thần cũng như thường được biết đến chính là sự hiếu khách của cư dân nơi này.